


วิธีการยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Roblox จาก PS4 & PS5 (ขั้นตอนทีละขั้นตอน)

การเชื่อมโยงบัญชีข้ามแพลตฟอร์มสามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น แต่บางครั้งคุณอาจต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง หากคุณได้เชื่อมโยงบัญชี Roblox ของคุณกับบัญชี PlayStation Network (PSN) ของคุณบน PS4 หรือ PS5 และต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง ขั้นตอนอาจยุ่งยากหากคุณไม่รู้ว่าจะมองหาที่ไหน
ในบทความนี้ เราจะสำรวจวิธีการยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี PlayStation ของคุณจากบัญชี Roblox ของคุณ เชื่อมโยงบัญชีอื่น และเข้าใจข้อจำกัดที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้
อ่านเพิ่มเติม: Roblox Doors: มีประตูทั้งหมดกี่บาน?
ยกเลิกการเชื่อมโยง Roblox จาก PlayStation

ขั้นตอนการยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Roblox ของคุณจาก PlayStation นั้นตรงไปตรงมา:
ไปที่ เว็บไซต์ทางการของ Roblox
เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ (บัญชีเดียวกับที่เชื่อมโยงกับบัญชี PlayStation ของคุณ)
ไปที่การตั้งค่า
ไปที่ "ความปลอดภัย" จากแผงด้านซ้าย
เลื่อนลงจนกว่าคุณจะเห็น "PlayStation"
คลิก "ยกเลิกการเชื่อมโยง"
หากมีการแจ้งเตือน ให้ป้อน PIN บัญชีของคุณ นี่เป็นมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่ามีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงในบัญชีของคุณได้
เมื่อคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้เสร็จสิ้น บัญชี Roblox ของคุณจะถูกยกเลิกการเชื่อมโยงกับบัญชี PlayStation ของคุณอย่างสำเร็จ
อ่านเพิ่มเติม: วิธีเปลี่ยนเชื้อชาติของตัวละครใน Blox Fruits
เชื่อมโยงบัญชี Roblox กับ PlayStation

การเชื่อมโยงบัญชี PSN ของคุณกับ Roblox นั้นง่ายกว่าการยกเลิกการเชื่อมโยง:
ดาวน์โหลดและเปิด Roblox บน PlayStation ของคุณ
ในหน้าจอเข้าสู่ระบบ คุณจะเห็นสองตัวเลือก:
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่าน
เข้าสู่ระบบด้วย QR Code
เลือกวิธีการเข้าสู่ระบบที่คุณต้องการ
หลังจากเข้าสู่ระบบสำเร็จ คุณจะเข้าถึงฟีเจอร์และรายละเอียดทั้งหมดของบัญชีของคุณได้
ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่คุณชื่นชอบ สำรวจเกมใหม่ ๆ และดำดิ่งสู่จักรวาล Roblox ได้แล้ว ขั้นตอนนี้จะเชื่อมโยงบัญชี Roblox และ PSN ของคุณเข้าด้วยกัน
อ่านเพิ่มเติม: วิธีเปลี่ยนสีผิวใน Roblox (ขั้นตอนทีละขั้นตอน)
ข้อจำกัดและเวลารอ
Roblox มีการบังคับใช้กฎการเชื่อมโยงบัญชีอย่างเข้มงวดคุณสามารถเชื่อมโยงโปรไฟล์ Roblox ของคุณกับบัญชี PlayStation Network ได้เพียงบัญชีเดียวในเวลาใดเวลาหนึ่งการเปลี่ยนการเชื่อมโยงต้องการกระบวนการยกเลิกการเชื่อมโยงทั้งหมดก่อน หลังจากยกเลิกการเชื่อมโยงบัญชี Roblox จะมีการกำหนดระยะเวลารอ 90 วันก่อนที่คุณจะสามารถเชื่อมโยงบัญชี Roblox เดิมกับโปรไฟล์ PSN ที่แตกต่างกันได้
ระยะเวลานี้ช่วยป้องกันการสลับบัญชีบ่อยครั้งและช่วยรักษาความปลอดภัยของแพลตฟอร์มในขณะที่ลดการใช้ฟีเจอร์ข้ามแพลตฟอร์มที่อาจเกิดขึ้น
คำพูดสุดท้าย
การจัดการบัญชี Roblox และ PlayStation ของคุณนั้นง่ายดายเมื่อคุณรู้ขั้นตอนที่ถูกต้อง กระบวนการยกเลิกการเชื่อมโยงใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีผ่านเว็บไซต์ Roblox ในขณะที่การเชื่อมโยงบัญชีทำได้ง่ายผ่านอินเทอร์เฟซของคอนโซล PlayStation อย่าลืมระยะเวลารอ 90 วันก่อนที่จะเชื่อมโยงบัญชี Roblox เดิมกับโปรไฟล์ PSN ที่แตกต่างกัน
ผลิตภัณฑ์ Roblox & GameBoost
ดูบริการ Boosting ของ GameBoost ทั้งหมด
“ Mustafa Atteya has been writing about gaming and esports since 2023, specializing in competitive game content and player improvement guides. At 24, he brings both hands-on gaming experience and professional SEO writing expertise to the GameBoost team.”







